NHỮNG CHI TIẾT QUEN THUỘC TRÊN ÔTÔ ÍT NGƯỜI HIỂU TÁC DỤNG

Vây cá mập hay nút Shift Lock trên ôtô là những chức năng nhiều tài xế không hề dùng tới và không biết tác dụng.

Vây Cá Mập dùng để làm gì ?

Chi tiết vây cá mập trên đuôi xe ô tô không đơn thuần là chi tiết nhựa dùng để trang trí mà đó là ăng ten của xe , giúp xe bắt sóng Radio hoặc điện thoại , Vây cá mập có cấu tạo rỗng , phía bên trong lòng ăn ten

1

Shift Lock cần số tự động để làm gì ?

Nút Shift lock trên cần số ô tô có chức năng mở khóa giúp sang số khi không mở máy . Trên xe số tự động , cần số bị khóa sẽ không thể chuyển từ vị trí này sang vị trí khác nếu chưa nổ máy . Nhưng thực tế , nếu gặp trường hợp xe hết ắc quy , chết máy giữa đường thì phải làm thế nào để chuyển cần số về N để đẩy hoặc kéo xe đi

1878110b5acf99580a3cd58c15530edb_autodaily-hyundai-santafe-2016-20jpg

 

Lúc này Shift Lock phát huy tác dụng . Trên một số xe làm nút này nhô cao , tài xế ấn giữ vào đó để di chuyển cần số . Nhưng trên xe khác nút này bị ẩn , chỉ có một nắp nhỏ như trên hình . Lúc này cần dùng một vật mỏng , nhỏ để gỡ ra nắp đậy ra , sau đó gạt lẫy nhỏ phía trong để di chuyển cần số .
Nắp tròn trên cản xe để làm gì ?
74985_791727550931666_2195043614250042604_n

 

 

Nắp tròn này che đi móc kéo cáp bên trong . Khi xe bị chết máy , lật nắp này ra , sẽ tìm thấy móc để móc cáp , giúp xe khác kéo đi.
Khe trên bảng Táp lô dưới cột A có phải khe gió điều hòa ?
2
Đây không phải khe gió điều hòa . Khe này nhiều xe có , nhưng cũng có xe không trang bị . Khe này có các cánh cứng nằm cố định một hướng , không thế xoay chuyển , hướng chéo ra bên ngoài . Thực chất , theo chuyên gia của Toyota Việt Nam , đây là khe để khi sấp kính , gió thoát ra từ đây để làm khô , trong kính bên lái và bên phụ , giúp tài xế quan sát gương chiếu hậu bên ngoài . Ngoài ra dây cung có thế là bộ phận thông hơi.
Kí hiệu này để trong cốp xe để làm gì ?
3
Là vị trí để mở cốp từ phía trong . Khi hết đường thoát , tài xế cậy vị trí này , gạt lẫy để mở cốp.
Chốt gạt ở thành cánh cửa tác dụng gì ?
4
Lẫy khóa trẻ em . Khi gạt chốt , cửa sẽ không thể mở từ bên trong . Thường chỉ có cánh cửa phía sau mới có chốt này , vì nhà sản xuất quan niệm , vị trí an toàn khi cho trẻ em đi là ở hàng ghế phía sau.

Vui lòng liên hệ : Hyundai Bà Rịa Vũng Tàu 0938.083.204 – 0977.860.475.                   Quý khách sẽ được tư vấn về sản phẩm, chính sách bán hàng, đăng kí lái thử xe, thủ tục vay trả góp ngân hàng, và sẽ được hưởng mức giá ưu đãi tốt nhất.

Đặc biệt hỗ trợ khách hàng mua xe trả góp 1 cách nhanh và hiệu quả nhất qua nhiều ngân hàng. Với khoản đưa trước 20% giá trị xe, khách hàng đã có thể sở hữu xe ! Lãi suất ưu đãi lên đến 7 năm. Hồ sơ đơn giản tối đa cho khách hàng. Nhận làm hồ sơ tại nhà và khách hàng ở tỉnh.